Công dụng của cà gai leo – Chữa viêm gan B hiệu quả

Cà gai leo là cây thuốc điều trị các bệnh về gan rất hiệu quả. Cà gai leo dùng thay cho phương pháp chữa bệnh Tây Y tốn kém. Bởi các đặc tính dược liệu cao, dễ tìm, chi phí thấp, dễ sử dụng và không mất nhiều thời gian chữa trị. Vậy công dụng của cà gai leo là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng của loại cây thuốc này nhé.

Miền đồng bằng và miền Trung du, các tỉnh ven biển có rất nhiều cà gai leo. Cà gai leo dại là loại cây có dược liệu tốt nhất. Ngoài ra, hiện nay cà gai leo dần khan hiếm, cà gai trồng cũng có tác dụng khá cao.

Cây cà gai leo ưa ẩm và hơi nước, ưa ánh sáng. Thường mọc xung quanh các làng, bãi hoang và các khu vực ven biển. Cà gai leo có cành khá dài, dài đến tận 6m, có nhiều gai.

Cà gai leo tự nhiên hay cà gai leo dại là tốt nhất. Nhưng có thể trồng cà gai leo quanh nhà bằng cách gâm thân xuống đất. Cà gai leo tươi tốt quanh năm, không cần chăm sóc.

Công dụng của cà gai leo

Cà gai leo mọc quanh năm, tất cả các mùa. Nên cà gai leo có thể thu hái quanh năm, rễ, thân lá phơi khô điều dùng được. Vị hơi the, đắng, có tính ấm, tác dụng tiêu độc, trừ ho, tán phong thấp, giảm đau.

Rễ cây cà gai leo có chứa tinh bột và đặc biệt chứa các hoạt chất chất như ancaloid. Công dụng giúp bảo vệ tế bào gan, trị bệnh viêm gan virus. Chặn đứng sự phát triển của xơ gan nên dùng điều trị về gan cực hiệu quả.

cà gai leo
Công dụng của cà gai leo

Trong dân gian và y học cổ truyền, cà gai leo giúp chữa các bệnh rắn cắn và tê thấp. Đặc biệt các bệnh về gan, cà gai leo hãm nước uống rất hiệu quả. Dùng hằng ngày giúp đẹp da, chữa các bệnh mụn nhọt và nóng trong người.

Để tìm hiểu thêm về công dụng của cà gai leo cách sử dụng cà gai leo hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ cây thuốc rừng để được tư vấn.

Cây thuốc rừng chuyên cung cấp cà gai leo trị viêm gan B sỉ và lẻ. Chúng tôi cam kết sản phẩm chúng tôi bán đúng giá, không bán hàng giả và kém chất lượng. Nếu bạn thật sự quan tâm về sản phẩm cà gai leo, gọi ngay 093.123.8336 để được tư vấn.

Chia sẻ: Thảo dược Cây Thuốc Rừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093.123.8336
DMCA.com Protection Status