Cách phân biệt cà gai leo với cây dại ở rừng

Đặc điểm cây gà leo là loại cây dại, hay mọc ven biển. Cà gai leo mọc như hoa dại, nên rất nhiều dễ nhầm lẫn với một số loại hoa dại khác. Sau đây cây thuốc rừng sẽ chia sẻ cách phân biệt cà gai leo với cây dại rừng.

Cà gai leo cũng như một số loại thảo dược khác, có dược tính cao nhưng dễ sử dụng. Nói về công dụng của cà gai leo, là cây thuốc cực kỳ có công dụng cao. Cà gai leo chủ yếu phân bố vùng đất ven biển nên rất dễ tìm. Ngày nay, cà gai leo tự nhiên bị thu hái nên sản lượng giảm rõ rệt.

Cách phân biệt cà gai leo với cây dại ở rừng

Trong số các loại thảo dược có nguồn gốc cỏ dại, cà gai leo là cây dễ bị nhầm lẫn nhất. Đặc biệt là cây cà hoa dại tím hay còn có tên gọi là cà thorel. Cà hoa dại tím là loài hoa dại, không có chứa dược tính chữa bệnh như cà gai leo. Thoạt nhìn sơ, sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa cà gai leo và cà hoa tím.

Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra một số điểm khác biệt giữa cà gai leo và cây cà hoa tím:

Cà gai leo

– Hoa có 4 cánh rời.
– Có màu trắng hoặc chỉ hơi phớt tím ( tím trắng)
– Mùa hoa thường ra vào tháng 4 – 6.

Cà gai leo dại

Cà dại hoa tím (cà thorel)

– Hoa có 5 cánh liền
– Có màu tím
– Mùa hoa thường vào tháng 7-9

Cà hoa dại tím

 

 

 

 

 

 

Cà gai leo chữa bệnh viêm gan B

Với các điểm nhận dạng trên, chắc hẳn bạn đã biết cách phân biệt cà gai leo với cây dại rừng. Cà gai leo là sản phẩm chữa trị bệnh viêm gan B hiệu quả. Chỉ cần nấu cà gai leo khô, uống điều đặn hằng ngày, dùng như nước uống hằng ngày. Cà gai leo rất dễ pha, ngăn ngừa và bảo vệ các tế bào gan rất tốt.

Ngoài ra uống cà gai leo còn giúp đẹp da, hết mụn nhọt và tàn nhan. Dùng điều đặn hằng ngày giúp lưu thông khí quyết, ngủ ngon hơn.

Cây thuốc rừng là địa chỉ bán cà gai leo chất lượng tại tphcm. Mọi thông tin xin liên hệ 093.123.8336 để được tư vấn tốt nhất.

Chia sẻ: Thảo dược Cây thuốc rừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093.123.8336
DMCA.com Protection Status