Trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao - Cây thuốc rừng

Trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao

cây đinh lăng

Trồng đinh lăng được xem là mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn. Đinh lăng dễ trồng và dễ chăm sóc, chi phí đầu tư ban đầu thấp. Theo đánh giá của các nhà vườn, trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao và ổn định

Cây đinh lăng hay còn gọi là thảo dược của người nghèo. Được xem là cây trồng được giới nông và lâm nghiệp quan tâm. Bởi lợi ích cao ngất ngưởng và rủi ro rất thấp. Hãy cùng Cây thuốc rừng điểm sơ qua một số lý do tại sao nghề “Trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao”.

Trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao, tại sao?

Đinh lăng là một trông số ít cây trồng có thể tận dụng tối đa các bộ phận. Nói khác hơn, tất cả các bộ phận đinh lăng đều hái ra tiền. Thân và cành đinh lăng, được tỉa ra làm hom giống, ươm cây giống. Cây giống đinh lăng nếp đặc biệt mang lại giá trị cao. Đối với các vườn ươm đinh lăng lớn, đinh lăng nếp khá được ưa chuộng.

Lá đinh lăng được thu mua tươi và khô giá khá cao dùng làm trà và gối lá đinh lăng. Đinh lăng không có dược tính, không sâu bệnh nên làm gối lá đinh lăng. Bé ngủ rất ngon, các bà mẹ rất ưa chuộng gối lá đinh lăng.

Bộ phận quý nhất của đinh lăng là củ, hay rễ đinh lăng. Rễ đinh lăng tươi và khô đều có giá trị cao, giúp chữa bệnh và ngâm rượu rất tốt. Củ đinh lăng càng lâu năm thì càng có giá trị cao. Củ đinh lăng đặc biệt ngâm rượu thuốc hiệu quả, giúp bổ thận tráng dương.

cây đinh lăng lá nhỏ

 

Chi phí đầu tư ban đầu cho vườn đinh lăng khá thấp, cây đinh lăng quanh năm ít bệnh. Chịu hạn tốt, nên rất thích hợp trồng ở vùng đất khô. Điều này rất khó làm với những loại cây khác, đinh lăng kỵ ngập nước nên hạn chế canh tác ở vùng trũng. Đó là nhưng lý do cơ bản trồng đinh lăng mang lại hiệu qủa cao.

Đinh lăng dễ trồng, không mất giá

Ngoài lý do trên, việc trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao còn phụ thuộc vào yếu tố con người. Kinh nghiệm chọn cây giống đinh lăng, kinh nghiệm đất canh tác và kỹ thuật chăm sóc. Góp phần vào thành bại của vườn đinh lăng.

Cây đinh lăng không mất mùa, giá ổn định, nên bạn đừng lo lắng về đầu ra. Đinh lăng không giống các loại ăn quả khác, nếu không có đầu ra. Bạn có thể để vườn đinh lăng tiếp tục phát triển, càng lâu cho củ càng to. Ngược lại các loại cây ăn quả, giá theo mùa, phụ thuộc giá vào thương lái. Giá đinh lăng phụ thuộc vào nhà vườn quyết định, được giá bán. Không được giá, giữ lại chăm sóc tiếp.

Đó là thế mạnh của trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn cần 1 chuyên gia tư vấn, gọi ngay cây thuốc rừng, HOTLINE 093.123.8336 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: Thảo dược cây thuốc rừng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
093.123.8336