DMCA.com Protection Status Trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao - Cây thuốc rừng

Trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao

cây đinh lăng

Trồng đinh lăng được xem là mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn. Đinh lăng dễ trồng và dễ chăm sóc, chi phí đầu tư ban đầu thấp. Theo đánh giá của các nhà vườn, trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao và ổn định

Cây đinh lăng là một trong những cây thuốc được nhiều người biết đến tuy nhiên việc ứng dụng các tác dụng chữa bệnh của cây đinh lăng vào đời sống vẫn chưa được cao mà bà con thường sử dụng cây đinh lăng để làm cảnh vì dáng cây đẹp. Thực tế thì những cây đinh lăng đã trồng được từ 3 năm trở lên thì đã trở thành một cây thuốc quý chữa được rất nhiều bệnh, từ rễ, thân, cành, lá, quả của cây đinh lăng đều có những tác dụng chữa bệnh riêng.

Cây đinh lăng hay còn gọi là thảo dược của người nghèo. Được xem là cây trồng được giới nông và lâm nghiệp quan tâm. Bởi lợi ích cao ngất ngưởng và rủi ro rất thấp. Hãy cùng Cây thuốc rừng điểm sơ qua một số lý do tại sao nghề “Trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao”.

Trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao, tại sao?

Tại sao nên trồng cây đinh lăng? Đinh lăng là một trông số ít cây trồng có thể tận dụng tối đa các bộ phận. Nói khác hơn, tất cả các bộ phận đinh lăng đều hái ra tiền. Thân và cành đinh lăng, được tỉa ra làm hom giống, ươm cây giống. Cây giống đinh lăng nếp đặc biệt mang lại giá trị cao. Đối với các vườn ươm đinh lăng lớn, đinh lăng nếp khá được ưa chuộng.

Lá đinh lăng được thu mua tươi và khô giá khá cao dùng làm trà và gối lá đinh lăng. Đinh lăng không có dược tính, không sâu bệnh nên làm gối lá đinh lăng. Bé ngủ rất ngon, các bà mẹ rất ưa chuộng gối lá đinh lăng.

Bộ phận quý nhất của đinh lăng là củ, hay rễ đinh lăng. Rễ đinh lăng tươi và khô đều có giá trị cao, giúp chữa bệnh và ngâm rượu rất tốt. Củ đinh lăng càng lâu năm thì càng có giá trị cao. Củ đinh lăng đặc biệt ngâm rượu thuốc hiệu quả, giúp bổ thận tráng dương.

Nam cang là công ty cung cấp giống cây đinh lăng giá tốt nhất tại tphcm và trên toàn quốc. Gọi ngay 093.123.8336 để được tư vấn tận tâm nhất.

Trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao
Trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao

 

Chi phí đầu tư ban đầu cho vườn đinh lăng khá thấp, cây đinh lăng quanh năm ít bệnh. Chịu hạn tốt, nên rất thích hợp trồng ở vùng đất khô. Điều này rất khó làm với những loại cây khác, đinh lăng kỵ ngập nước nên hạn chế canh tác ở vùng trũng. Đó là nhưng lý do cơ bản trồng đinh lăng mang lại hiệu qủa cao.

Tác dụng của cây đinh lăng lá nhỏ:
Cây Đinh lăng lá nhỏ này còn có công dụng làm thuốc chữa bệnh ở tất cả các bộ phận: rễ, thân, lá.
Lá cây đinh lăng non, xanh mướt thu hái về để làm thực phẩm như ăn rau sống, hoặc chế biến các món ăn ngon. Hoặc nấu canh với thịt và cá bồi bổ cho sản phụ, người già, người ốm mới dậy.

Theo kinh nghiệm dân gian: lấy lá non và lá già đem phơi khô sau đó đem để dưới gói cho trẻ em nằm sẽ giúp phòng chống bệnh co giật. Các vận động viên thường uống nước sắc từ lá cây đinh lăng sẽ tăng sức dỏ dai và bền bỉ.

Rễ cây đinh lăng có rất nhiều tác dụng dịu kì. Rễ thu lâu năm, gọt phơi khô, để trong nhà có mùi thơm rất tốt. Theo các kết quả nghiên cứu khác thì rễ cây chứ nhiều chất saponin có tác dụng như nhân sâm, nhiều nhân tố B1. Ngoài ra, rễ còn chứa 13 loại axit amin nhờ đó giúp con người tăng trí nhớ, đặc biệt là các sĩ tử khi vào mùa thi.Tuy cây Đinh lăng lá nhỏ mang lại nhiều giá trị nhưng khi sử dụng đinh lăng trong bất kì bài thuốc nào cũng không nên quá lạm dụng, với liệu lượng cao sẽ xảy ra hiện tượng say có thể sẽ phản tác dụng.

Hom cây đinh lăng

Đinh lăng dễ trồng, không mất giá

Ngoài lý do trên, việc trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao còn phụ thuộc vào yếu tố con người. Kinh nghiệm chọn cây giống đinh lăng, kinh nghiệm đất canh tác và kỹ thuật chăm sóc. Góp phần vào thành bại của vườn đinh lăng.

Cây đinh lăng không mất mùa, giá ổn định, nên bạn đừng lo lắng về đầu ra. Đinh lăng không giống các loại ăn quả khác, nếu không có đầu ra. Bạn có thể để vườn đinh lăng tiếp tục phát triển, càng lâu cho củ càng to. Ngược lại các loại cây ăn quả, giá theo mùa, phụ thuộc giá vào thương lái. Giá đinh lăng phụ thuộc vào nhà vườn quyết định, được giá bán. Không được giá, giữ lại chăm sóc tiếp.

Cây đinh lăng có rất nhiều tác dụng quý vì thế giá trị của cây rất cao, hiện nay đã có một số vùng biết được tác dụng thần kỳ của cây thuốc quý này và cũng đang trồng thành trang trại thu về lợi nhuận lớn. Nếu có ý định trồng cây đinh lăng bà con cần nắm vững được điều kiện tự nhiên cũng như kỹ thuật trồng cây để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Đó là thế mạnh của trồng đinh lăng mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn cần 1 chuyên gia tư vấn, gọi ngay cây thuốc rừng, HOTLINE 093.123.8336 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: Thảo dược cây thuốc rừng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.123.8336