DMCA.com Protection Status Tại sao trồng cây đinh lăng mang lại hiệu quả cao - Cây thuốc rừng

Tại sao trồng cây đinh lăng mang lại hiệu quả cao

cây giống đinh lăng

So với 10 năm về trước, khi mà cây đinh lăng chưa được biết đến nhiều, chỉ dùng làm cây cảnh và lá tươi làm thức ăn. Thì hiện nay, nghề trồng cây đinh lăng không bao giờ hết “HOT” bởi giá trị kinh tế không chê vào đâu được. Rất nhiều triệu phú, tỉ phú đi lên từ việc canh tác cây đinh lăng. Hãy cùng chúng tôi lướt qua các lý do tại sao cây đinh  lăng lại mang lại hiệu quả cao như vậy.

Lý do thứ nhất có phải kể đến, đó là cây đinh lăng có thể tái sử dụng tất cả các bộ phận. Không có bộ phận nào của cây đinh lăng mà không mang lại lợi nhuận. Nhưng để sở hữu một vườn đinh lăng khủng, mang hiệu quả kinh tế cao, thật sự có dễ dàng?

Đinh lăng là loại cây được trồng từ rất lâu, nhưng với số lượng ít, để làm kiểng hay làm rau ăn lá. Những năm gần đây, đinh lăng mang lại hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người dân, đặc biệt là nông dân vùng núi Tri Tôn, Tịnh Biên đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, phát triển diện tích trồng đinh lăng trên mảnh vườn của mình.

Để mang lại hiệu quả kinh tế cao, nông dân nên thường xuyên bón phân, dọn đất… để cây phát triển nhanh. Hơn nữa, cây giống được nhân rộng bằng biện pháp giâm cành, không phức tạp như chiết và ghép, nên người dân có thể tự làm khi trồng bổ sung, hay mở rộng diện tích.

Là một loại dược liệu quý, cây đinh lăng đang được nông dân đưa vào trồng với quy mô lớn, vì nó đem lại hiệu quả kinh tế khá cao. Hiện nay, tất cả các bộ phận của cây đinh lăng từ thân, cành, lá cho đến bộ rễ và vỏ cây đều được thu mua với giá cao, do nhu cầu thị trường lớn. Bên cạnh đó, nhiều người coi đinh lăng có tác dụng như nhân sâm để ngâm rượu nên săn lùng mua bộ rễ lâu năm với giá cao. Theo nhiều nông dân, đinh lăng trồng trong thời gian 2 năm là có thể thu hoạch được thân và lá, mỗi cây cho 1-2kg. Sau 6 năm bắt đầu thu hoạch rễ, trung bình mỗi rễ nặng khoảng 1kg. Trồng thời gian càng lâu, rễ càng lớn, giá trị dược và giá trị kinh tế càng cao

đinh lăng giống
Cây đinh lăng

Thật sự là không dễ dàng thưa quý vị, cây đinh lăng dễ trồng, dễ chăm và không sâu bệnh. Nhưng không có nghĩa người không có kinh nghiệm sẽ trồng cây đinh lăng được. Có rất nhiều yếu tố phụ thuộc bạn nên cân nhắc trước khi tiến hành đầu tư một vườn đinh lăng cực “chất”. Tham khảo thêm bài viết ‘bán giống cây đinh lăng tại tphcm‘ để tìm được địa chỉ bán đinh lăng chất lượng.

Yếu tố chính trồng cây đinh lăng

  • Đinh lăng là loại cây chịu khô, chịu hạn, và rất dị ứng khu đất trũng và nước ngập. Khi canh tác ở các vùng đất trũng, cây giống đinh lăng sẽ chết ngay, hoặc bị vàng lá, phát triển rất èo uộc. Vì vậy luôn chọn nơi khô ráo và khí hậu luôn nắng, hạn chế mưa.
  • Nếu bạn chưa có kiến thức gieo trồng và kiến thức chăm sóc vườn đinh lăng. Hãy đừng vội tiến hành trồng ngay, hãy đến các khu vực có nhiều vườn đinh lăng để học hỏi kinh nghiệm. Hoặc tham khảo những người đi trước có kinh nghiệm, nó rất quan trọng, đừng xem nhẹ.
  • Lựa chọn cây giống đinh lăng tốt, khẻo mạnh cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Cây giống khoẻ mạnh, sức đề kháng cao sẽ ít bệnh tật, và giảm thiểu được tỉ lệ chết cây. Ở vùng nào nên chọn cây giống được ươm ở vùng miền đó, ví dụ bạn ở khu vực phía nam, hãy chỉ chọn các cây giống được ươm ở phía nam. Lý do vì cây giống đã thích nghi với khí hậu ở vùng đó.

Trồng bao lâu thì có lợi nhuận

giống cây đinh lăng
Trồng cây đinh lăng

Đây là vấn đề được rất rất nhiều nhà vườn, những người trồng cây đinh lăng quan tâm. Cây đinh lăng càng lâu năm, giá trị kinh tế càng cao vì rễ sẽ càng lớn. Tuỳ theo tài chính từng gia đình mà sẽ có kế hoạch thu hoạch khác nhau. Ví dụ thông thường, vườn đinh lăng được trồng 3-5 năm sẽ thu hoạch được. Vuờn đinh lăng thu hoạch khi được 3 năm tuổi sẽ không mang lại giá trị cao bằng vườn đinh lăng 5 năm tuổi.

Giá trị lợi nhuận của cây đinh lăng được thể hiện rõ ở phần gốc ( củ và phần thân cây). Phần thân cây và nhánh sẽ khi chặt bỏ, bạn có thể đem ươm thành cây giống và bán lại cho những người đi sau. Tất cả cùng nhau phát triển và làm giàu từ việc trồng cây đinh lăng.

Sản phẩm đinh lăng luôn đắt hàng

Như tiêu đề chúng tôi đề cập, với sức tiêu thụ khá lớn như thị trường hiện nay, Việc đầu ra cho vườn đinh lăng là điều bạn không cần lo lắng. Cây thuốc rừng cũng là một nhà tiêu thụ đinh lăng khá lớn, chúng tôi đang hợp tác với một số vườn đinh lăng lớn ở Đồng Nai, Tây Ninh và Bến tre. Trong tương lai, chúng tôi sẽ còn mở rộng, hãy mạnh dạn trồng cây đinh lăng, liên hệ 093.123.8336, chúng tôi sẽ lo đầu ra cho bạn.

Nam Cang là công ty bán đinh lăng giống số một tphcm và tại miền nam Việt Nam.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.123.8336