Chọn đất trồng đinh lăng - Chia sẻ kinh nghiệm - Cây thuốc rừng

Chọn đất trồng đinh lăng – Chia sẻ kinh nghiệm

cây đinh lăng chữa bệnh gì

Trồng đinh lăng không đòi hỏi người phải có kỹ thuật cao. Nhưng chắc chắn một điều phải là người có kinh nghiệm trồng cây đinh lăng. Kinh nghiệm càng tốt, khả năng thành công càng cao và giảm thiểu các rủi ro phát sinh khi trồng cây đinh lăng. Kinh nghiệm chọn đất trồng đinh lăng cũng là một phần khá quan trọng.

Kinh nghiệm chọn đất trồng đinh lăng của bạn là gì? Hãy cùng cây thuốc rừng chia sẻ kinh nghiệm của mình để giúp đỡ những người khác. Trồng đinh lăng không khó, chỉ cần bạn có đam mê, có kiến thức cơ bản và tinh thần học hỏi. Bạn sẽ thành công, thì phú đinh lăng sẽ có tên bạn.

Chọn đất trồng đinh lăng

Tin vui cho các nông dân miền đất cọc cằn, bạn đã bao giờ khổ sở lựa chọn cây trồng. Đặc điểm Việt Nam là đất nông nghiệp, trồng lúa và xuất khẩu lúa là đặc điểm của nước ta. Vậy, bạn sở hữu vùng đất cao, quanh năm ít mưa và khô cằn. Việc canh tác lúa nước là không thể, bạn chỉ có thể canh tác các loại cây chịu hạn.

Khoai mì và cao su, cũng là những loại cây trồng chịu hạn tốt. Nhưng khoai mì thuộc dạng cây trồng ngắn hạn, hiệu quả kinh tế hoàn toàn không cao. Chi phí chăm sóc, làm phân, cỏ và phun thuốc sâu bệnh khá cao. Nên xét về hiệu quả đường dài, khoai mì hoàn tốt được đánh giá thấp.

Cây cao su, thích hợp vùng đât cao, đất đỏ khô cằn. Nhưng thời gian canh tác khá dài, 7-10 năm cây mới đủ lớn để thu hoạch. Nên cũng không phải là một lựa chọn khả thi, ngược lại đinh lăng thoả được tất cả các điều kiện trên.

cây đinh lăng lá nhỏ

Đinh lăng ưa hạn, chịu ẩm cao, không chịu ngập nước. Vì thế, tiêu chí đầu tiên nhất định phải tránh các vùng đất trũng, ngập nước.

Đất càng khô, xốp đinh lằng càng phát triển, cho củ càng to. Lựa chọn vùng đất cao có độ dinh dưỡng cao, hạn chế khu vực nhiễm phèn và nhiễm mặn. Vì sẽ là cho cây đinh lăng èo uột, vàng lá, chết cây khi ghim cây giống.

Hệ thống tưới tiêu đơn giản, không cần chăm sóc quá nhiều.

Chọn đất trồng đinh lăng tốt, giúp cây giống đinh lăng phát triển mạnh. Không bị chết cây và vàng lá, không vị èo uột và giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh thêm trông bước đầu trồng cây con.

Đất khô, không cần tưới tiêu nhiều, cây đinh lăng vẫn phát triển tốt. Hầu như là không bị sâu bệnh, cây đinh lăng nếp lá nhỏ được cho là có sức đề kháng tốt nhất.

Thông tin thêm, vui lòng liên hệ Cây thuốc rừng 093.123.8336 để được hỗ trợ mua cây giống đinh lăng nếp. Cây khoẻ nhất, to nhất và sức chóng chọi tốt nhất. Ữu đãi giá cực tốt cho các vườn đinh lăng lớn, có hợp đồng và đảm bảo cây giống chất lượng, nghiệm thu rõ ràng.

 

Chia sẻ: Thảo dược Cây Thuốc Rừng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
093.123.8336