Kim tiền thảo chữa sỏi mật tốt số một

Kim tiền thảo chữa sỏi mật tốt số một

Nếu đang là một người tìm kiếm phương thuốc cho bệnh sỏi mật thì bạn không thể nào bỏ qua được kim tiền thảo, là một loại thảo dược từ thiên nhiên nhưng đã được khoa học chứng minh rằng kim tiền thảo chữa sỏi mật tốt số một. Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên Kim tiền thảo chữa sỏi mật tốt số một chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết của Cây Thuốc Rừng.

Kim tiền thảo là gì?

Kim tiền thảo có tên khoa  học là Desmodium styracifolium, hay còn được gọi bởi những tên khác như đậu vẩy rồng, cây mắt trâu,… Loài bản địa của khu vực Đông Nam á và Hoa Nam, mọc hoang ở các đồi vùng núi có cao độ dưới 1.000 m. Tại Việt Nam, thường gặp ở những chỗ sáng, trên đất cát pha, vùng trung du Hà Tây, Lạng Sơn, Ninh Bình, Hải Phòng. Thu hái cây vào mùa hè thu, dùng tươi hay phơi khô dùng dần. ây nhỏ cao 40–80 cm, mọc bò. Thân rạp xuống, đâm rễ ở gốc rồi mọc đứng. Cành non hình trụ, khía vằn và có lông nhung màu gỉ sắt. Lá mọc so le gồm một hoặc ba lá chét, dài 2,5-4,5 cm, rộng 2–4 cm, lá chét giữa hình mắt chim, các lá chét bên hình bầu dục, mắt chim; mặt trên lá màu lục lờ và nhẵn, mặt dưới có lông trắng bạc và mềm. Cụm hoa chùm hay chùy ở nách hay ở ngọn, có lông mềm màu hung hung, thường có lá ở gốc các hoa. Hoa màu hồng, xếp 2-3 cái một. Quả thõng, hơi cong hình cung, có ba đốt.

kim tiền thảo chữa sỏi thận
Kim tiền thảo chữa sỏi mật tốt số một

Kim tiền thảo chữa sỏi mật tốt số một

Ngoài những công dụng như thanh nhiệt, lợi thủy, giải độc, tiêu viêm thì kim tiền thảo được giới khoa học chứng minh về hiệu quả đem lại cho bệnh sỏi mật. Kim tiền thảo có tác dụng ức chế sự tạo sỏi canxi oxalat trên chuột cống trắng. Hợp chất saponin triterpenic trong Kim tiền thảo có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi canci-oxalat ở thận. Chất polysaccharid ức chế sự tăng trưởng của sỏi canxioxalat monohydrat. Kim tiền thảo có tác dụng lợi tiểu, pha loãng dòng nước tiểu, làm ngừng sự gia tăng kích thước của hòn sỏi, đồng thời hòa tan sỏi.

Kim tiền thảo dùng làm thuốc nhưng đối với sỏi mật thì nên kết hợp chung với một vài vị thuốc khác để đem lại hiệu quả tốt nhất.

  • Kim tiền thảo 30g, chỉ xác 15g; xuyên luyện tử, hoàng tinh, sinh địa hoàng, mỗi vị 10g. Sắc uống ngày 1 thang. Kim tiền thảo, rau má tươi, cỏ xước, mỗi vị 20g; hoạt thạch, vảy tê tê, củ gấu, mỗi vị 12g; nghệ vàng, hải tảo, mỗi vị 8g, kê nội kim 6g. Sắc thành nước uống hàng ngày, mooic ngày 1 thang.

Xem thêm : kim tiền thảo chữa sỏi thận

Có một số điểm cần lưu ý khi dùng kim tiền thảo chữa sỏi mật mà mọi người nên chú ý là không nên lạm dụng kim tiền thảo quá nhiều, không dùng quá 40g/1 ngày, tốt nhất nên dùng buổi sáng, tránh ăn các đồ ăn chứa nhiều axit và vitamin C, để nhanh hết bệnh cần kết hợp chế độ rèn luyện sức khỏe hợp lí, uống đủ nước cho cơ thể.

Việc kim tiền thả chữa sỏi mật tốt số một là không nghi ngờ gì nữa qua các dẫn chứng được Cây Thuốc Rừng nêu trên, vì thế thật thiếu sót nếu những người mắc bệnh, người thân xung quanh bạn không biết vè vị thuốc này. Cây Thuốc Rừng là nơi cung cấp cho bạn kim tiền thảo chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Để đặt hàng hay cần được tư vấn miễn phí về sản phẩm, vui lòng gọi tới hotline 093.123.3886.

Nguồn: Cây Thuốc Rừng

Kim tiền thảo chữa sỏi mật tốt số một

[wpum_profile][/wpum_profile]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.123.8336
DMCA.com Protection Status