Cách nhận biết nấm ngọc cẩu chất lượng

nấm ngọc cẩu nam cang

Cách nhận biết nấm ngọc cẩu chất lượng

Hôm nay Cây Thuốc Rừng sẽ giới thiệu chi tiết hơn về “thần dược Nấm Ngọc Cẩu” đã làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Nói về cái tên Nấm ngọc cẩu, chắc hẳn còn rất nhiều người chưa biết đến hoặc chưa nghe qua bao giờ. Đặc biệt ở khu vực phía Nam nước ta, không có loại cây này. Nấm ngọc cẩu khá được ưa chuộng trong giới ngâm rượu. Cả nấm ngọc cẩu tươi nấm ngọc cẩu khô đều dùng ngâm rượu rất tốt. Nhưng làm sao để biết được nấm ngọc cẩu có chất lượng hay không. Các nhận biết nấm ngọc cẩu chất lượng là gì?

Cách nhân biết nấm ngọc cẩu chất lượng cũng không quá khó nếu quý khách có ít kiến thức về loại nấm này. Thông thường, nấm ngọc cẩu được nghe đồn và đa số người chưa biết rõ về nấm ngọc cẩu. Một số người còn thậm chí chưa biết hình dạng cây nấm ngọc cẩu ra sau.

Ngày nay, với sự phát triển của truyền thông và internet. Không quá khó để chúng ta tìm hiểu các bài viết và hình ảnh về cây nấm ngọc cẩu. Việc biết rõ về sản phẩm mình sẽ sử dụng và có kiến thức về nó. Sẽ an toàn và chắc chắn hơn vì chúng ta biết được mình đang sử dụng cái gì.

Cách nhận biết nấm ngọc cẩu chất lượng

Nấm ngọc cẩu có nhiều loại khác nhau, loại có nguồn gốc tự nhiên và loại tự trồng. Loại nấm ngọc cẩu tự nhiên được thu hái khi đi rừng và nấm chỉ mọc trên rừng. Nấm tự nhiên có dược tính cao hơn rất nhiều so với nấm tự trồng.

Nấm ngọc cẩu tự trồng phát sinh từ nhu cầu thj trường quá cao, cung không đủ cầu. Nấm ngọc cẩu tự nhiên mọc theo mùa, mà nhu cầu người dùng thì quanh năm. Đó là lý do người dân đem nấm về trồng để bán quanh năm, và bán tràn lan với giá rất cao.

Nấm ngọc cẩu tự trồng có giá khá rẻ, rẻ hơn nấm thật từ 3-4 lần. Nấm thật mọc theo mùa và được phơi khô tự nhiên. Nấm trồng có chất bảo quản và chất tăng trường, rất ảnh hưởng cho sức khoẻ người sử dụng. Cây thuốc rừng có lời khuyên cho quý khách, ngâm rượu nấm ngọc cẩu giá rẻ, ẩm mốc sẽ rất ảnh hưởng cho sức khoẻ. Và nguy cơ mắc bênh ung thư là rất cao. Hãy là người dùng thông minh và lựa chọn kỹ càng trước khi sử dụng nấm ngọc cẩu.

Cách nhận biết nấm ngọc cẩu chất lượng còn thể hiện qua màu sắc. Nấm ngọc cẩu có 2 loại chính, nấm ruột tím và ruột trắng. Đối với nấm ruột tím, có giá trị cao nhất và ngâm rượu nấm ngọc cẩu rất ngọt, thơm, uống ngon. Ngược lại nấm ruột trắng là loại nấm kém chất lượng, cũng được thu hái từ rừng. Nhưng ngâm rượu không ngon, uống rất chát và không có mùi thơm.

nấm ngọc cẩu ruột trắng
Nấm ngọc cẩu ruột trắng tươi kém chất lượng, rất khó phân biệt khi phơi khô

Cách chọn nấm ngọc cẩu ruột trắng:

Loại nấm này có kích thước lớn hơn nấm ruột tím có cuống màu đỏ thẩm nhưng cũng có trường hợp sẽ là mà vành sậm tùy theo nơi mà nấm kí sinh. Loại nấm này thường mọc ở các dây leo mục nát chứ không phải trong gốc cây như nấm ruột tím. Để nhân biết chính xác nhất là khi bổ ra ruột của nó sẽ có màu vàng hoặc màu trắng mọng nước hơn nấm tím. Khi thái ra mùi vị của nấm này không thơm đậm và cũng chát hơn so với nấm ruột tím.

Cách chọn nấm ngọc cẩu ruột vàng

Tất nhiên cây nấm ruột tím sẽ có kích thước bé hơn nấm ruột vàng có cuống màu đỏ tươi hoặc khi già sẽ có màu càng đậm. Loại nấm này rất thơm, thường kí sinh trên rễ của các gốc cây và được tìm thấy ở các cây cổ thụ to mà đã bị mục rỗng. Khi thái lát bên trong ruột có màu tím khơi khô mùi của nấm rất thơm chát nhẹ và khi ngâm rượu có có mùi thuốc bắc.

Cách chọn Nấm ngọc cẩu chuẩn.

Mùi vị: Khi phơi khô phải có mùi thơm dịu, nấm không có hiện tượng bị ẩm mốc và không có mùi lạ.
Màu sắc: Có màu nâu sẫm, không vụn nát, cây nấm có cả phần thân và phần củ dính vào nhau.
Hình dáng: Nhiều bạn lầm tưởng nấm ngọc cẩu có kích thước càng lớn thì chất lượng càng tốt, nhưng không phải. Bởi nấm lớn thường là loài nấm dại, nấm ruột trắng nên có chất lượng kém hơn nhiều loại nấm ruột tím thân nhỏ. Nấm tốt thường có kích thước vừa phải không quá to
Nấm kém chất lượng

Nấm kém chất lượng:

Mùi vị: Khi cầm nấm đưa lên ngửi ta không thấy mùi thơm, hoặc chỉ thấy mùi hôi.
Màu sắc: Nấm chất lượng thấp thường có màu đen, thậm chí thấy mốc, bị vụn nát nhiều, thường dính nhiều chất bột, thân nấm và củ nấm dời dạc, không liền khúc.
Hình dáng: Nấm chất lượng thấp thường có kích thước lớn (Vì nấm ruột trắng thường có kích thước lớn hơn).
Trên đây là một số kinh nghiệm trong quá trình mua và sử dụng nấm ngọc cẩu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý vị độc giả. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

nấm ngọc cẩu tươi
Cách nhận biết nấm ngọc cẩu chất lượng

Nấm ngọc cẩu ruột trắng có giá trị không cao

Trên đây là hình ảnh nấm ngọc cẩu ruột trắng tươi khi được bổ ra, có màu trắng vàng. Hiện tại loại nấm này được phơi khô và bán tràn lan trên thị trường với giá rất rẻ. Vì vậy sau khi tham khảo giá nấm ngọc cẩu, giá rẻ hơn giá cây thuốc rừng nhiều lần. Có thể bạn đã tham khảo hoặc mua nhầm nấm ngọc cẩu ruột trắng rồi đấy.

Mọi thông tin tìm hiểu thêm cách nhận biết nấm ngọc cẩu chất lượng. Và nấm ngọc cẩu ngâm rượu vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc gọi ngay 093.123.8336 để được chúng tôi tư vấn.

Chia sẻ: Thảo dược Cây Thuốc Rừng

Cách nhận biết nấm ngọc cẩu chất lượng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.123.8336
DMCA.com Protection Status