Thành phần giảo cổ lam gồm những gì?

phơi giảo cổ lam

Hiện nay, giảo cổ lam được phát hiện tại vùng núi Phan Xi Păng, Sapa (tỉnh Lào Cai) với tên gọi khoa học là Gynostemma Pentaphyllum.  Qua nghiên cứu cho thấy, giảo cổ lam Việt Nam có chất lượng tương đương với giảo cổ lam Nhật Bản và Trung Quốc. Thành phần giảo cổ lam gồm những gì?

Thành phần giảo cổ lam gồm những gì?

Giảo Cổ Lam  hay còn có các tên gọi khác như: Thất diệp đảm, Ngũ diệp sâm…  là cây thuốc nam có thân mảnh, leo nhờ tua cuốn đơn ở nách lá. Cụm hoa giảo cổ lam hình chuỳ mang nhiều hoa nhỏ màu trắng, các cánh hoa rời nhau xoè hình sao, bao phấn dính thành đĩa, bầu có 3 vòi nhụy. Khi quả khô hình cầu, đường kính 5 – 9 mm, khi chín màu đen.

Hiện nay, giảo cổ lam được phát hiện tại vùng núi Phan Xi Păng giảo cổ lam có mấy loại, Sapa (tỉnh Lào Cai) với tên gọi khoa học là Gynostemma Pentaphyllum. Qua nghiên cứu cho thấy, giảo cổ lam Việt Nam có chất lượng tương đương với giảo cổ lam Nhật Bản và Trung Quốc.

Thành phần Giảo Cổ Lam gồm có: flavonoid, acid amin, vitamin và hơn 100 loại saponin… có tác dụng đặc biệt tốt làm hạ mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch…

Giảo Cổ Lam được chia ra làm 3 loại chính: Giảo cổ lam 3 lá, Giảo cổ lam 5 lá (Ngũ diệp sâm) hay Sâm 5 lá, Giảo cổ lam 7 lá (Thất diệp đởm).

Thành phần giảo cổ lam gồm những gì?
Thành phần giảo cổ lam gồm những gì?

Tác dụng của giảo cổ lam đối với bệnh tim mạch:

Giảo Cổ Lam có tác dụng hỗ trợ phòng chống xơ vữa động mạch cũng đã được báo cáo. Năm 1990, “hiệu ứng kháng tiểu cầu – tập hợp của gypenosides chiết xuất từ C. pentaphyllum đã được nghiên cứu” của J. Wu, et al., Trong ống nghiệm và trong các môi trường cơ thể. Các phân tích cho thấy các hợp chất này tăng lên đáng kể tiểu cầu vòng monophosphate adenosine (cAMP), lần lượt, được tổ chức lại gắn bó với nhau của tiểu cầu, những gì gây ra mảng bám xơ vữa động mạch.

Những tác dụng chống kết tập tiểu cầu cũng có thể làm giảm nguy cơ huyết khối, phát triển một huyết khối, hoặc cục máu đông fibrin, có thể hình thành trong mạch máu hoặc trong một van của tim. Xem xét các mẫu ống nghiệm để quan sát các hành động của Giảo cổ lam trên tiểu cầu clumpiness. Kết quả của họ cho thấy rằng C.pentaphyllum có hiệu quả ngăn chặn kết tập tiểu cầu đã được gây ra bởi hóa chất, đẩy nhanh sự tan rã của tiểu cầu đã bắt đầu vón cục, và ngăn ngừa huyết khối giảo cổ lam chữa mỡ máu.

Trong một nghiên cứu Các khoa tại Đại học Y Guiyang ở Trung Quốc đã tiến hành các nghiên cứu của 220 vận động viên và 30 đối tượng trung bình sử dụng hình ảnh màu DOPLER. Nghiên cứu cho thấy chỉ cần 30 phút sau khi nhận được một liều gypenosides (chiết xuất từ cây giảo cổ lam), 100% các đối tượng thử nghiệm cho thấy hiệu quả tích cực.

Các hiệu ứng bao gồm đo, tăng lưu lượng máu và cung lượng tim, giảm đường kính thất trái cuối tâm thu và tăng trái đường kính cuối tâm trương thất. Nhịp tim và huyết áp không tăng. Điều này cho thấy tác dụng của giảo cổ lam cải thiện hiệu quả của hoạt động bơm của tim như vậy trái tim không phải tăng cường độ làm việc nhưng đã có thể sản xuất cùng một khối lượng của lưu lượng máu.

Hơn 20 ấn phẩm đã được xuất bản về chủ đề Giảo cổ lam giảm cholesterol. Các tác dụng chống cholesterol và chống béo trung tính của saponin có trong giảo cổ lam của đã được kiểm tra trong một nghiên cứu năm 1983 bởi Y. Kimura, et al đã được thử nghiệm cho hiệu quả của chúng trên chuyển hóa lipid ở chuột được cho ăn hàm lượng đường cao chế độ ăn ít chất béo.

Đã có 20 nghiên cứu được công bố về tác dụng của giảo cổ lam trong việc giảm cholesterol. Hầu hết các nghiên cứu cho thấy Giảo cổ lam và các thành phần hoạt động của nó được gọi là gypensosides làm giảm cholesterol huyết thanh, triglyceride và LDL.

Trong thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc, 89% bệnh nhân đái tháo đường với bệnh tiểu đường được điều trị bằng gypenosides (thuật ngữ y tế cho các thành phần hoạt động trong Giảo cổ lam) hạ xuống, Glycohemoglobin, cholesterol, triglyceride, LDL và độ nhớt máu đến mức bình thường trong vòng 8 tuần. HDL huyết thanh của họ được tăng lên.

giảo cổ lam thật giả
Phân biệt giảo cổ lam thật giả

Mua giảo cổ lam ở đâu tại tphcm chất lượng

Cây Thuốc Rừng là đơn vị cung cấp giảo cổ lam chất lượng nhiều năm nay trên toàn quốc. Nếu có nhu cầu mua vị thuốc này. Các bạn vui lòng gọi về cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn.

Hotline đặt hàng: 093.123.8336

Nguồn: Cây Thuốc Rừng

Thành phần giảo cổ lam gồm những gì?

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.123.8336
DMCA.com Protection Status