Lá bồ công anh khô chữa viêm gan

Dạo gần đây nhiều người và nhiều nhất là các bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân mắc bệnh viêm gan hay truyền tai nhau về một loại thảo dược với công dụng đặc biệt giúp tình trạng bệnh gan của họ được cải thiện rõ rệt. Đó là lá bồ công anh khô, bạn đã bao giờ nghe về lá bồ công anh khô chữa bệnh viêm gan chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó qua bài viết này để không bỏ lỡ một kiến thức có ích cho mình và những người thân nhé.

Lá bồ công anh khô chữa viêm gan

Giới thiệu về cây bồ công anh

Bồ công anh hay còn gọi là diếp hoang, mót mét, mũi mác, rau mũi cày,… có tên khoa học là Latuca indica. Là loài cây dễ sống sinh trưởng hàng năm, thường cao khoảng 1- 3m thân mọc thẳng, nhẵn, không cành hoặc ít cành, lá có nhiều hình dạng, lá và thân có nhựa trắng như sữa vị hơi đắng, hoa màu vàng hoặc tím. Khi được nghiên cứu thì bồ công anh được phát hiện là loài cây với nhiều loại hợp chất tốt cho sức khỏe con người là vitamin D, C và B, sắt, silic, kẽm, kali,… hỗ trợ nhiều bệnh. cây bồ công anh Cây thường mọc ven đường, các sườn đồi nhiều nắng phía bắc nước ta và được tìm thấy nhiều tại các nước châu Á. Là loài cây dễ trồng bằng hạt, mùa trồng vào tháng 3- 4 hoặc 9- 10, sau khi trồng 4 tháng là có thể bắt đầu thu hoạch được. Bồ công anh có tính vị mát, hơi đắng, thah nhiệt, giải độc, hóa thấp, tiêu viêm. Cây có thể sử dụng mọi bộ phận để chữa bệnh, nhưng dặc biệt nổi trọi là lá bồ công anh giúp chữa viêm gan cực hiệu nghiệm.

Lá bồ công anh khô chữa viêm gan
Lá bồ công anh khô chữa viêm gan

Công dụng của lá bồ công anh khô

Theo những nghiên cứu mới nhất thì lá bồ công anh có thể làm sạch thận, gan, túi mật, chữa nóng gan, viêm gan, bồi bổ gan, thúc đẩy chức năng gan hoạt động tốt hơn. ngoài việc dùng bồ công anh tươi thì lá bồ công anh phơi khô sẽ giúp sử dụng linh hoạt dễ dàng hơn với nhiều cách để sử dụng hơn so với lá khi dùng tươi. Và củng là vì với những người bệnh gan thì vị giác bồ công anh của họ củng không tốt nên có lẽ lá bồ công anh khô sẽ là lựa chọn  tốt nhất. Để lá bồ công anh khô phát huy hết đặc tính của mình thì cần được chế biến đúng cách, đúng quy trình thì gan mới có thể được cải thiện.

Cách sử dụng lá bồ công anh khô chữa viêm gan.

  • Chữa nóng gan: Kết hợp 20g lá bồ công anh khô, kim ngân hoa 12g, cam thảo 6g, tất cả sắc nước uống hàng ngày.
  • Bồi bỗ gan: Dùng lá bồ công anh khô hãm nước uống hằng ngày hoặc có thể nấu thành cao đặc để sử dụng lâu dài.
  • Chữa viêm gan: Dùng 60g bồ công anh kết hợp với 30g phần rễ bồ công anh, đem tất cả nấu với 2,5 lít nước và thêm vào chút muối. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ để khoảng 20 phút, hoàn thành thì chia nước thành 3 phần bằng nhau để uống hằng ngày, kiên trì sử dụng thời gian dài.

Công dụng, chức năng, cách sử dụng, tất cả qua bài viết mà Cây Thuốc Rừng đem lại đã đủ để nói đến cách mà lá bồ công anh khô chữa bệnh viêm gan, giúp ích cho sức khỏe con người. Quả thật tiếng thơm thì bay xa, với lá bồ công anh khô cộng thêm yếu tố kiên trì của người dùng thì gan không còn là vấn đề đáng phải lo nghĩ quá nhiều phải không nào.

Công dụng của lá bồ công anh khô
Công dụng của lá bồ công anh khô

Địa chỉ bán lá bồ công anh khô chất lượng tại tphcm

Cây Thuốc Rừng là đơn vị cung cấp lá bồ công anh khô chất lượng nhiều năm nay trên toàn quốc. Nếu có nhu cầu mua vị thuốc này. Các bạn vui lòng gọi về cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn.

Hotline đặt hàng: 093.123.8336

Nguồn: Cây Thuốc Rừng

Lá bồ công anh khô chữa viêm gan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.123.8336
DMCA.com Protection Status