Huyền thoại về bài thuốc Amakong Khăm phết lào

thang thuốc amakong

Thang thuốc Amakong khăm phết lào là tên thường gọi của một bài thuốc gia truyền do cụ amakong sáng chế. Một thang thuốc gắn liền với vị vua huyền thoại.

Bài thuốc Amakong Khăm phết lào chữa vô sinh hiếm muộn.

Đối với người dân Tây Nguyên thang thuốc này không những là lịch sử mà còn di vật, từ lâu nó đã trở thành một liều thuốc bổ không thể thiếu trong đời sống. Bất cứ cái gì củng có cội nguồn, góc rể hình thành thành nên, khi dùng thứ gì đó con người ta thường quan tâm đến nguồn gốc của nó hơn bất cứ gì hết, thang thuốc Amakong củng vậy. Nó được chính bàn tay vị vua núi rừng Tây Nguyên tạo ra và truyền lại, củng chính nhờ thang thuốc này ông đã tạo nên lịch sử cho chính mình bởi những chiến tích oai hùng để đi vào huyền thoại. Cùng nhau tìm hiểu về vị vua này đôi chút để hiểu hơn về lịch sử hình thành thang thuốc quý như ngày nay nhé.

Nguồn gốc cái tên Amakong và công dụng của nó

Tên của nó được đặt bằng tên của người dân tộc Amakong, người được phong là vị vua voi huyền thoại. Nó được tạo ra từ rể cây, thân cây, cành lá rừng mà chỉ có Amakong mới hiểu rõ về nó. Xuất phát từ tự nhiên là vậy nhưng sự kết hợp hoàn hảo đã tạo ra một thang thuốc với nhiều tác dụng thần kì cho sức khỏe con người. cách ngâm rượu amakong

Bài thuốc amakong khăm phết lào
Bài thuốc amakong khăm phết lào

Công dụng: Thang thuốc amakong dùng phổ biến là để ngâm rượu và có những công dụng sau đây:

  • Tìm lại khả năng sinh lí cho đàn ông bị lãnh cảm, bất lực.
  • Tăng khả năng cương dương, điều trị liệt dương, yếu tinh, xuất tinh sớm.
  • Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, tê mỏi chân tay.
  • Trị các bệnh vàng da, phong tê thấp, phù nề.
  • Hỗ trợ chức năng thận, suy thận, thận lọc kém.
  • Amakong chữa vô sinh hiếm muộn.

CÁCH NGÂM RƯỢU THUỐC AMMACÔNG:
Để ngâm rượu thuốc đúng quy cách và chất lượng, điều đầu tiên phải nhắc tới phải là rượu tốt, rượu được nấu từ gạo, nồng độ của rượu từ 35-38 độ, không dùng rượu có nồng độ cao có thể gây cháy thuốc và mất chất trong thuốc.
Các bước ngâm rượu Thuốc Amacông:
Bước 1: Đầu tiên ta phải rửa thuốc qua rượu pha loãng với nước với tỉ lệ 40% rượu 60% nước. Với thang thuốc Amakong đặc biệt thì ta thường dùng khoảng 1 lít rượu và khoảng 2,5 lít nước rửa qua, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Chọn bình ngâm rượu là bình sành, sứ, hoặc gốm, không sử dụng bình nhựa.
Bước 3: Ta bỏ các vị thuốc vào trong bình ngâm rượu, sau đó đổ khoảng 10 lít rượu vào và đậy lắp kín lại. Để khoảng 10-15 ngày là có thể sử dụng dần.
Lưu ý: Rượu thuốc để giúp bổ thận tráng dương – dùng tốt khi một ngày sử dụng khoảng 2-4 ly nhỏ, uống rượu uống trước bữa ăn. Đối với người bị đau dạ dày thì ăn cơm xong mới uống (vừa ăn cơm vừa uống). Không được uống rượu nhiều, say sẽ không có tác dụng.

ruou amakong

Amakong – người sang tạo ra thang thuốc quý Amakong.

A Ma Kông là vị “vua voi” cuối cùng của Tây Nguyên. Cụ có tên là Y Prông Êban, cháu của Y Thu Knul (Khun Sunốp) – “Vua voi” nổi tiếng nhất và là người đã phát triển nghề bắt, thuần dưỡng voi rừng ở Buôn Đôn. Tương truyền, A Ma Kông đã bắt được 298 con voi, trong đó có 2 con bạch tượng (voi trắng).A Ma Kông là vị “vua voi” cuối cùng của Tây Nguyên. Cụ có tên là Y Prông Êban, cháu của Y Thu Knul (Khun Sunốp) – “Vua voi” nổi tiếng nhất và là người đã phát triển nghề bắt, thuần dưỡng voi rừng ở Buôn Đôn. Tương truyền, A Ma Kông đã bắt được 298 con voi, trong đó có 2 con bạch tượng (voi trắng).Từ đó ông đã trở thành một nhân vật đi vào huyển thoại. Do đó, ông được truy tặng danh hiệu “vua voi”. Ông có 4 đời vợ, và có tổng cộng tất cả là 21 người con. Người ta đồn rằng ông nhờ uống thang thuốc Amakong m à có được sức khỏe như vây. Dù tuổi già ông vẫn duy trì được phong độ, vì vậy mới có đông con như thế.Cụ sinh năm 1910 và mất năm 2012, thọ 103 tuổi. Khăm Phết Lào là người con thứ 11 của cụ, lúc nhỏ từng theo cha đi săn voi, đi vào rừng hái cây thuốc; lớn lên, Khăm Phết Lào được đi học nghề đông y và hiện đang là người được thừa kế và phát triển bài thuốc A Ma Kông nổi tiếng.

Rạng sáng ngày 3/11/2012, huyền thoại săn voi Ama Kông đã vĩnh biệt cõi trần ở tuổi 103 (tuổi ta). Ông có 21 người con, 118 cháu, chắt. AmaKông còn nổi tiếng với bài thuốc gia truyền, tráng dương, bổ thận được nhiều người ca ngợi. thuốc amakong khăm phết lào

Bài thuốc quý cần được lưu truyền và phát triển

Đó là nguồn gốc người sáng lập ra thang thuốc bổ quý giá đang được người người lưu truyền và sử dụng như thang thuốc bổ của ngày hôm nay. Nhờ nó mà đàn ông lấy lại phong độ và sự tự tin trước phái nữ. Bên cạnh đó, với nhiều công dụng trị bệnh. Amakong rất được tin dùng trong cộng đồng xã hội. Bất cứ đối tượng nào củng có thể dùng không riêng gì đàn ông yếu sinh lí. Có thể khi uống bạn sẽ không được như vua Amakong nhưng chắc chắn một điều là bạn sẽ thấy công dụng của nó tuyệt vời như những gì truyền thuyết lưu lại.

Nguồn: Thảo dược Cây Thuốc Rừng

Huyền thoại về bài thuốc Amakong Khăm phết lào

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.123.8336
DMCA.com Protection Status