Diệp hạ châu chữa bệnh gì.

Diệp hạ châu chữa bệnh gì.

Diệp hạ châu là loại cây khá quen thuộc ở các vùng nông thôn nước ta, có nhiều tác dụng hay trong chữa và điều trị các bệnh dân gian.Trong bài viết này caythuocrung.com sẽ cùng bạn tìm hiểu diệp hạ châu chữa bệnh gì.

Diệp ha châu có thân cao từ 20 – 70cm, xung quanh thân là các cành nhỏ dài xấp xỉ một gang tay, 2 bên cành là các lá nhỏ giống kiểu nhánh lá phượng, dưới tán lá là nơi ra hoa kết quả. Ra hoa từ tháng 4 – 6 và tới tháng 7 -11 thì kết quả.

Diệp hạ châu có tác dụng chữa những bệnh sau đây.

Trị bệnh gan siêu vi B hiệu quả

Diệp hạ châu 30g, 8g chi từ; nhân trần, hạ khô tảo, sài hồ mỗi thứ 12g. Mang tất cả các vị trên đem sao khô, sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Chữa viêm gan do virus

Diệp hạ châu đắng sao khô 20 g, sắc nước 3 lần. Lấy nước ở 3 lần này trộn chung và thêm 50g đường đun sôi, chia làm 4 lần, uống mỗi ngày.

Diệp hạ châu chữa bệnh gì.

Điều trị suy gan.

Gan là một bộ phận khá quan trọng trong cơ thể với nhiệm vụ giải độc và đảm bảo hoạt động cho các bộ phận khác, khi gan bị suy yếu sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Dùng diệp hạ châu sao khô và cam thảo đất sao khô mỗi thứ 20g, sắc uống hồi ngày sẽ thấy tiến triển tốt.

Chữa các chứng bệnh ăn không ngon miệng, đau bụng, sốt, nước tiểu màu sẫm

Lấy diệp hạ châu, tâm liên mỗi thứ 1g, 2 g nhọ nồi đem phơi khô trong bóng râm và tán bột. Sắc bột với nước, uống mỗi ngày 3 lần.

Chữa mề đay

Hái một ít cây diệp hạ châu tươi đem rửa sạch, nghiền nát rồi đắp trực tiếp lên da. Thực hiện liên tục sẽ khỏi nhanh chóng.

Chữa sốt rét

Diệp hạ châu khoảng 8g; thảo quả, dây gắm  thường sơn, dây hà thủ ô, lá mãng cầu ta tươi, mỗi vị 10g; ô mai, dây cóc, hạt cau mỗi vị 4g đem sắc với 600ml nước, còn 200ml. Uống 2 lần trước khi lên cơn sốt rét 2 giờ. Nếu vẫn không thấy đỡ, thêm vào 10g sài hồ và thực hiện như trên.

Trị sỏi mật

Hái cây chó đẻ phơi khô. Mỗi lần lấy 100 gram cây chó đẻ cho vào ấm đất cùng 1 lít nước uống, đun sôi trong vòng 10 – 15 phút, dùng thay nước uống hàng ngày.

Xem thêm: diệp hạ châu chữa viêm gan b

Đối tượng sử dụng cây diệp hạ châu

– Người suy giảm chức năng gan do: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, gan suy yếu do uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá, dùng thuốc có độc tính trên gan.

– Người men gan tăng cao, người có các triệu chứng: mẩn ngứa, vàng da, mề đay, ăn uống kém, khó tiêu do suy giảm chức năng gan.

– Người cần giải độc cơ thể, gầy yếu, cơ thể suy kiệt.

Một số lưu ý khi dùng diệp hạ châu

  • Không nên sử dụng hàng ngày, thường xuyên
  • Diệp hạ châu không dùng cho phụ nữ có thai
  • Diệp hạ châu chỉ được dùng khi có bệnh, không nên sử dụng để phòng bệnh, vì có thể gây nên mang thêm bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Vị thuốc diệp hạ châu sử dụng lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn biết diệp hạ châu chữa bệnh gì, Ngoài ra nếu cần tư vấn và tìm hiểu thêm về công dụng và cách dùng diệp hạ châu và các loại cây dược liệu bạn có thể liên hệ qua số tổng đài tư vấn 0931238336.

Nguồn: Cây Thuốc Rừng

Diệp hạ châu chữa bệnh gì

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.123.8336
DMCA.com Protection Status