DMCA.com Protection Status Củ đinh lăng khủng nhất việt nam hiện nay - Cây thuốc rừng

Củ đinh lăng khủng nhất việt nam hiện nay

Cây đinh lăng, một chủ đề cực kỳ hot hiện nay, được giới thảo dược đặc biệt quan tâm. Với các công dụng của cây đinh lăng, từ củ, lá, thân, vỏ đinh lăng. Loại sâm quý này được giới buôn đặc biệt quan tâm và săn lùng gắt gao. Củ đinh lăng càng lâu, giá trị càng lớn, điều này có đúng không? Cùng cây thuốc rừng tìm hiểu củ đinh lăng khủng nhất Việt Nam hiện nay.

Theo ước tính số năm tuổi của củ đinh lăng khủng này là hơn 45 năm tuổi. Với trọng lượng hơn 20 kg và hình dáng uyển chuyển, tự nhiên. Đây được giới thảo dược đánh giá là củ đinh lăng lớn nhất Việt nam hiện nay.

Giao đoạn thu hoạch củ đinh lăng khủng

The Anh Trần Anh Phong ở xã Gia Khánh (Gia Lộc, Hải Dương), người sở hữu củ đinh lăng độc nhất Việt Nam cho hay, không khó để tìm mua được củ đinh lăng hiện nay. Nhưng đa số củ đinh lăng hiện nay có năm tuổi tối đa là 3-5 năm và trọng lượng 5-10 kg. Còn những củ đinh lăng có trọng lượng khủng như của anh thì quả thật rất khó để tìm ra.

Anh Phong chia sẻ, cây đinh lăng khủng này được anh trồng trong vườn được 45 năm nay, theo ước tính. Sau đó anh mới quyết định đào cây đinh lăng lên lấy củ để đem ngâm rượu làm rượu đinh lăng.

Với độ khủng của củ đinh lăng này, trước khi đào lên anh Phong cũng đã ước lượng được. Nhưng sau khi đào lên, anh mới thật sự bất ngờ độ khủng của nó. Theo anh, để đào được củ đinh lăng này với toàn bộ bộ rễ của nó, anh phải nhờ tới 4 thanh niên to khỏe nhất, đào trong vòng 2 giờ liên tục. Vì muốn giữ nguyên bộ rễ và đảm bảo không hư hỏng bất cứ bộ phận nào, mọi người đã rất cẩn thận. Khi đào xong, phải dòng các đòn tre to khoẻ, tập trung sức lực của vài người mới có thể gánh ra khỏi hố đào.

Quả thật là khủng, củ đinh lăng khủng vậy nên quy trình thu hoạch của nó cũng thật sự đáng nể.

Ngâm rượu củ đinh lăng khủng phải dùng tận “hồ cá”

Theo anh Phong, anh là người sành về cây đinh lăng nói chung và củ đinh lăng nói riêng. Anh hay đi khắp nơi để thu mua các củ đinh lăng khủng nhất về làm thuốc ngâm rượu. Nhưng khi đào lên được củ đinh quá khủng như vậy tại vườn nhà mình. Anh đã mất cả đêm suy nghĩ làm sau để có thể ngâm rượu được củ đinh lăng khủng như vậy. Vì trên thị trường hiện nay, bình to nhất củ chỉ ngâm đủ củ đinh lăng nhỏ hơn 10- 12 kg. Riêng củ này, thật sư quá khủng so với mức cho phép.

Với độ khủng của củ đinh lăng khủng nhất Việt Nam như thế. Thì việc đầu tư một bể để ngâm được củ đinh lăng cũng khá ấn tượng. 7 triệu đồng là cái giá để đặt được 1 cái bể giống như hồ cá để chứa hết củ đinh lăng..Còn rượu đặt nấu 300 lít rượu nếp để đủ lắp đầy bể và củ đinh lăng khủng này.

Củ đinh lăng khủng mang lại hiệu quả kinh tế cao

Vài chục năm trước, đinh lăng được trồng như các cây cảnh trong vườn nhà. Khi đó giá trị kinh tế của cây đinh lăng chưa cao, thậm chí người ta phải nhổ bỏ vì quá rậm rạp. Nhưng ngày nay thì khác, với giá trị cao như thế, đinh lăng còn được xem là “nhân sâm cho người nghèo.

Đinh lăng đã lên tới đỉnh điểm như hiện tại, rất sốt trong giới thảo dược hiện nay. Nhiều láy buôn chạy đôn đáo các miền thu mua từ củ đến thân, cành, lá ngọn để cung cấp chi thj trường hot nhất hiện nay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.123.8336