Chữa đau bụng bế kinh bằng chè vằng

chè vằng khô giá tốt

Chữa đau bụng bế kinh bằng chè vằng là bài thuốc nam được lưu truyền xưa nay. Ngoài ra còn nhiều bài thuốc hay khác về chè vằng. Cùng theo dõi nhé các bạn

Chữa đau bụng bế kinh bằng chè vằng

Bệnh viện tỉnh Thái Bình đã từng làm nhiều thí nghiệm đo kháng sinh đồ để so sánh tác dụng của chè vằng với penixilin 1 đơn vị (quốc tế) trong 1ml và cloroxit 50γ trong 1ml, cũng như là streptomyxin 20γ trong 1ml, thì thấy rằng: Chè vằng có tác dụng kháng sinh mạnh hơn những thuốc kháng sinh trên đối với liên cầu khuẩn tan huyết (hay còn gọi là Streptococcus hemolytique) và tụ cầu khuẩn (Staphyllococcus).

Hay chữa đau bụng kinh, bế kinh: Cành lá chè vằng đem cắt nhỏ, phơi khô, 1kg nấu với 3 lít nước trong 3 – 4 giờ, lấy đi nước đầu, nấu lại với 2 lít nước trong 2 giờ rồi trộn hai nước lại, cô cạn thành cao mềm. Mỗi ngày đem uống 1 – 2g với nước ấm. Hay chữa áp-xe vú: Chè vằng có công dụng kháng khuẩn mạnh: dùng lá chè vằng để tươi, rửa sạch, xong đem giã nát, thêm ít cồn 50 độ, cho xâm xấp, rồi đắp ngày làm 3 lần.

chè vằng khô

Một số công dụng khác của chè vằng

Cũng vì tính lành và mát đó của nó mà cây chè vằng có thể chữa được bệnh đau gan và vàng da. Đối với những người hay đau gan hoặc là vàng da để chữa căn bệnh này thì các bạn có thể sử dụng bài thuốc với cây chè vằng như sau dùng 20g chè vằng kết hợp 20g gấy hương xắt nhỏ sau đó đem phơi khô và sắc cùng 200ml nước xuống còn 50ml, uống mỗi ngày một lần. Hoặc là chè vằng 20g kết hợp nhân trần 20g cộng chi tử; lá mua; vỏ cây núc nắc, rau má, lá bồ cu vẽ, vỏ cây đại mỗi thứ lấy 12g kết hợp với thanh bì 8g. Sắc uống mỗi ngày một thang.

Nếu bạn muốn mua chè vằng hãy liên hệ đến cửa hàng thảo dược Cây Thuốc Rừng. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại dược liệu chè vằng chất lượng nhất

Hotline 093.123.8336

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.123.8336
DMCA.com Protection Status