Cách uống rượu cần y miên chuẩn nhất

rượu cần tây nguyên

Trong văn hoá của các dân tộc Tây Nguyên, cho dù là nhà rông của làng hay nhà sàn của từng gia đình thì luôn luôn tồn tại một cây cọc rượu. Từ đó, chúng ta có thể thấy rượu cần đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của người dân vùng núi cao Tổ quốc. Nếu bạn là một người sành uống rượu cần thì nhất định phải biết được cách uống rượu cần y miên chuẩn nhất

Cách uống rượu cần y miên chuẩn nhất

Đối với cách uống rượu cần Y Miên:

-Đầu tiên là rửa sạch cần rượu bên trong và cả bên ngoài

-Mở nắp vò rượu, lấy tay nhấn trên tre gài miệng choé; đè càng chặt thì rượu càng ngon và lâu nhạt hơn

-Cầm cần ngắn phía có mấy cái lỗ nhỏ, cắm từ từ xuyên đến tận đáy bình, bắt đầu đổ nước chín vào đáy choé ngâm trước khi uống từ 20-30 phút.

Không biết từ bao giờ và như thế nào mà rượu cần đã trở thành một phần trong văn hoá con người Việt ta. Từ xa xưa cho đến hiện tại thì những buổi tiệc có sự xuất hiện của rượu cần thì đều đại diện cho sự trọng đại cũng như rất quan trọng như: lễ tế thần, tiếp khách quý hay mừng cho một vụ mùa bội thu đã qua… Khi nhắc đến rượu cần thì chúng ta có thể hình dung ra những buổi hát giao lưu bên ánh lửa bập bùng nơi sơn dã rộng lớn. Những tiếng cười nói, câu hát vạng vọng núi rừng như đưa ta đến gần với Mẹ thiên nhiên gần hơn.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết ‘ cách uống rượu cần‘ của chúng tôi để được biết chi tiết hơn cách uống rượu cần Tây Nguyên.

Cách uống rượu cần y miên chuẩn nhất
Cách uống rượu cần y miên chuẩn nhất

Rượu cần có ý nghĩa gì trong văn hóa người việt

Như chúng ta đã biết, dân tộc Việt gồm 54 dân tộc anh em. Và rất nhiều dân tộc ít người cư ngụ tại các vùng cao của đất nước. Rượu cần là đặc sản, là hình ảnh đại diện của cao nguyên. Nên mỗi một vùng cũng có một loại rượu khác biệt nhau đôi chút. Trong đó nổi tiếng là rượu cần Y Miên. Có người từng nhận xét: Ai đã từng nếm thử rượu Y Miên thì không thể nào quên được mùi vị hào sảng, hoà quyện được chắt lọc từ những thức vị hoàn hảo nơi rừng núi bao la.

Qủa thật, khi uống rượu ta sẽ có cảm nhận sâu sắc cuộc sống con người nơi đây. Thông qua chén rượu chứa lẫn cả ngọt, bùi, đắng, cay mà người dân vùng đất ấy đã trải qua. Cách uống rượu của mỗi vùng đều khác nhau. Đối với người Ê đê và M’nông. Thì chỉ dùng một chiếc cần duy nhất để uống và thứ tự uống vòng quanh cũng khác nhau so với một số dân tộc khác. Điều hết sức đặc biệt là cần rượu không bao giờ rời tay người. Vì nếu để xuống sẽ thất lễ với chủ nhà. Và khi chuyền qua người khác thì phải bịt đầu cần rượu lại.

Đối với người dân Tây Nguyên thì uống rượu càng đông càng vui. Đặc biệt là khi uống rượu kết hợp với ca hát vũ khúc núi rừng. Uống rượu cũng có nghi thức hết sức độc đáo. Chủ nhà sẽ đọc lời cầu khấn Yàng trước để cầu mong may mắn và hạnh phúc cho mọi người. Sau đó nếm một ngụm nhỏ rồi mới trao cho khách.

Rượu cần
Rượu cần dân tộc

Ở đâu bán rượu cần chất lượng tại tphcm

Rượu cần- bản sắc độc đáo của dân tộc ta. Một nét đẹp văn hoá mà ta cần giữ gìn và phát huy. Mỗi người con đất Việt nếu chưa nếm thử thứ đặc sản của vùng núi rừng bạt ngàn này rượu cần tây nguyên . Thì thật sự thiếu chất Việt trong mình. Khi uống rượu cần cùng với những loại hình âm nhạc vùng cao. Thì thật sự là niềm vui điền viên giữa cuộc sống bộn bề này

Cây Thuốc Rừng là đơn vị cung cấp rượu cần y miên chính gốc dân tộc nhiều năm nay trên toàn quốc. Nếu có nhu cầu mua vị thuốc này. Các bạn vui lòng gọi về cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn.

Holine đặt hàng: 093.123.8336

Nguồn: Cây Thuốc Rừng

Cách uống rượu cần y miên chuẩn nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.123.8336
DMCA.com Protection Status