Cách phân biệt nấm ngọc cẩu thật và giả

nấm ngọc cẩu chất lượng

Chủ đề phân biệt nấm ngọc cẩu giả và thật là chủ đề thật sự được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Cây thuốc Rừng xin chia sẻ kinh nghiệm nhận biết nấm thật giả. Mua nấm ngọc cẩu thật và giả được rất nhiều quan tâm vì nó thật sự ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng. Vậy cách phân biệt nấm ngọc cẩu thật và giả là gì?

Trước tiên chúng tôi xin nêu ra các tác hại của việc mua nhầm thảo dược dỏm. Điều này luôn đúng cho tất cả các loại thảo dược, không riêng về nấm ngọc cẩu.

– Với sự phát triển hiện đại của thế giới hiện nay, thước đo giá trị sống nằm ở đồng tiền. Đồng tiền có sức mạnh khá lớn, nhiều người chạy theo đồng tiền mà không ngại làm việc xấu, việc bất lương. Thảo dược là ngành mang lại lợi nhuận khá cao thông qua bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Bán hàng kém chất lượng để trực lợi cho bản thân, đó là sự thật.

– Chính vì sản phẩm giả, kém chất lượng, người bệnh càng bệnh thêm. Thảo dược có rất nhiều loại, phong phú, và có rất nhiều loại lần đầu tiên người dùng nghe về cái tên. Hay chỉ nghe loáng thoáng người xung quanh đồn thổi về công dụng các loại thảo dược. Việc thiếu kiến thức về thảo dược sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

– Mua thảo dược tốn chi phí, uống nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng cực kỳ ảnh hưởng sức khoẻ người bệnh. Làm giảm sức đề kháng người bệnh và nếu nặng sẽ mất mạng nếu dùng quá liều lượng.

Cách phân biệt nấm ngọc cẩu thật và giả

Chính những tác hại như nêu trên, quý khách hãy trang bị cho mình kiến thức về các loài thảo dược. Cách sử dụng và công dụng chính xác của từng loại.

Cho một ví dụ, trong gia đình bạn, vợ hoặc chồng bạn đang gặp rắc rối về chuyện sinh hoạt vợ chồng. Gia đình không hạnh phúc, và bạn vô tình nghe về nấm ngọc cẩu. Nấm ngọc cẩu bổ dương tráng thận, nấm ngọc cẩu chữa yếu sinh lý? Vậy đó có phải là sự thật hay chỉ là tin đồn.

Về chủng loại

Xét về chủng loại nấm ngọc cẩu, nấm ngọc cẩu có nấm ngọc cẩu ruột vàng, nấm ngọc cẩu ruột tím, nấm tròn và nấm nhọn.

Theo hình thái

Xét theo đặc điểm hình thái, ta có nấm tròn và nấm nhọn.

Theo kinh nghiệm dân gian và ông bà ta, nấm ngọc cẩu phải có ruột màu tím, thân màu đỏ hoe tươi, không bị ẩm mốc, đổi màu. Nấm ngọc cẩu đực được cho là tốt hơn nấm cái.

Nấm ngọc cẩu là loại cây hình nấm, màu đỏ nâu sẫm, có hoa lớn, trên có các nhánh hoa nhỏ màu tím đỏ. Cây không có lá, nếu bổ nấm ra, nấm bên trong nấm có màu tím đỏ.

Cây phân ra hoa đực và hoa cái riêng, có thể mọc cùng gốc hay khác gốc. Cụm hoa đực hình trụ nhẵn dài 10-15cm, cụm hoa cái hình cầu tròn (có khi nấm cái là dạng trụ nở nhiều cánh hoa nhỏ), có chiều cao thấp hơn hoa được, hoa cái chỉ cao 3-5cm

nấm ngọc cẩu tươi rừng
Nấm ngọc cẩu đực

Nấm ngọc cẩu cái có mùi không thơm bằng nấm đực, có xơ và ngâm rượu không ngon.

nấm ngọc cẩu
Nấm ngọc cẩu cái.

Phân biệt các loại nấm ngọc cẩu

Như đã đề cập, nấm ngọc cẩu đực có giá trị cao hơn và được ưa chuộng hơn. Trong nấm ngọc cẩu, có 2 loại khá bổ biến nếu phân biệt theo màu sắc.

Nấm ngọc cẩu ruột tím

Nấm này có chiều cao khoảng 10-15 cm là nấm ngon, nấm ruột tím khi phơi khô có mùi thơm quyến rũ.

nấm ngọc cẩu ruột tím
Nấm ngọc cẩu ruột tím có giá trị cao hơn ruột trắng

Nấm ngọc cẩu ruột trắng

Nấm ngọc cẩu ruột trắng có chiều cao 20-25 cm và nhìn rất to. Bổ nấm ra có màu trắng vàng, nhìn không hấp dẫn và có mùi thơm bằng ruột tím. Nấm ngọc cẩu ruột trắng ngâm rượu uống rất chát và khó uống. Loại này khá rẻ, nhưng được quảng cáo bán rầm rộ, nếu bạn gặp phải nấm rẻ. Có thể đó là nấm ngọc cẩu ruột trắng đấy.

nấm ngọc cẩu ruột trắng
Đây là nấm ngọc cẩu ruột trắng ngâm rượu rất chát

Chúng tôi đã giới thiệu sơ qua cho quý khách vài đặc điểm cơ bản của nấm ngọc cẩu. Và vài cách phân biệt nấm ngọc cẩu thật và giả. Hy vọng quý khách sẽ không phải mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.

Lưu ý nấm to không phải là tốt, nấm bán rẻ chưa chắc chất lượng. Hãy tìm địa chỉ bán nấm ngọc cẩu thật và uy tín, có nhãn hiệu và nguồn gốc rõ ràng để mua nhé. Cách phân biệt nấm ngọc cẩu thật và giả, được chia sẻ bởi Cây thuốc rừng.

Chia sẻ: Thảo dược Cây Thuốc Rừng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.123.8336
DMCA.com Protection Status